Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai (Dong Nai Forestry High School) là Trường Công lập trực thuộc trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1628/QĐ-UBND ngày 17/05/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Trường THPT Lâm Nghiệp Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh từ năm học 2021-2022.1. Cơ cấu tổ chức:

Ban Giám hiệu và 04 Tổ chuyên môn, tổ Công tác
- Tổng số viên chức, lao động hợp đồng: 26 CBVC, trong đó có 17 GV Cơ hữu, 07 GV Kiêm giảng, 02 CBVP
- Hiệu trưởng: ThS. Nguyễn Trường Sơn
- Phó Hiệu trưởng: ThS. Nguyễn Kim Hậu

STT

Các  Tổ công tác

Cán bộ quản lý

Chức vụ

1

 Tổ Tin học – Ngoại ngữ

ThS. Nguyễn Thanh Trọng

Tổ trưởng

2

 Tổ Tự nhiên

ThS. Ninh Văn Quyển

Tổ trưởng

3

 Tổ Xã hội, Thể dục, GDQP - An ninh

ThS. Lưu Thị Loan

Tổ phó, Phụ trách Tổ

4

 Tổ văn phòng

ThS. Hồ Minh Đông

Tổ trưởng


2. Lĩnh vực hoạt động: Giáo dục và đào tạo học sinh ở bậc THPT

3. Cơ sở vật chất:

Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai có tổng diện tích khu học tập, khu hành chính và khu thực nghiệm rộng hơn 2ha nằm trong khuôn viên Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai:

- Có 06 tòa nhà với trên 30 phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo theo đúng Quy định trong đó có 01 tòa nhà hành chính.
- Trường THPT Lâm Nghiệp Đồng Nai được sử dụng hệ thống Thư viện hiện đại với nhiều loại tài liệu khác nhau phục vụ tốt cho học sinh học tập và nghiên cứu.
- Hệ thống các Phòng thí nghiệm, Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm, hỗ trợ tốt nhất cho học sinh tự học, thực hành và nghiên cứu.
- Nhà trường có hệ thống sân bóng chuyền, bóng rổ, sân bóng đá cỏ nhân tạo,... đây là không gian sinh hoạt thể dục, thể thao lí tưởng cho học sinh rèn luyện sức khỏe.
- Khu bán trú được trang bị đầy đủ và đồng bộ đảm bảo cho học sinh yên tâm học tập.

4. Định hướng phát triển:

4.1. Mục tiêu:

- Hướng tới hình thành ngôi trường giáo dục chất lượng cao; Trường học thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng môi trường sư phạm thân thiện nhằm rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh để MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI, hướng tới thực hiện tuyên ngôn về Giáo dục của UNESCO đã đề xướng : “HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG, HỌC ĐỂ TỰ KHẲNG ĐỊNH MÌNH”;
- Giáo dục và Đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách và thể lực, phát huy tối đa năng lực cá nhân của mỗi học sinh;
- Xây dựng nhà trường là địa chỉ tin cậy, đáng để học tập và rèn luyện.
- Phương châm: Dạy thật, Học thật, Thi thật, Kết quả thật; định hướng học sinh là những người Thực tế, Tử tế và Tinh tế.

4.2. Quy mô đào tạo và tuyển sinh:

- Nhà trường có quy mô đào tạo khoảng 1.200 học sinh, mỗi năm tuyển khoảng 400 học sinh hệ THPT );
- Phương thức tuyển sinh theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Đồng Nai;
- Phạm vi tuyển sinh tỉnh Đồng Nai và các tỉnh khác trên toàn quốc.

4.3. Chương trình đào tạo:

Nhà trường có chương trình đào tạo linh hoạt đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh khác nhau, gồm:
- Chương trình đào tạo cơ bản theo đúng chương trình đào tạo THPT chuẩn của Bộ GD&ĐT;
- Chương trình đào tạo nâng cao trong đó tập trung vào đào tạo Ngoại ngữ, kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp khác;
- Đẩy mạnh các phong trào thể thao, hoạt động văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm, tham gia các câu lạc bộ để tạo điều kiện, môi trường cho học sinh phát triển năng lực cá nhân và phát triển toàn diện;
- Chương trình đặc biệt là chương trình giành cho các học sinh các đội tuyển tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (Địa phương, Quốc gia và Quốc tế.

4.4. Phát triển đội ngũ:

Nhà trường chủ trương xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên chất lượng cao, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề, đồng thời có chính sách thu hút các giảng viên, giáo viên giỏi, có uy tín và kinh nghiệm để tham gia giảng dạy và ôn tập cho học sinh của Nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai
KP.5, Thị Trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: 0251628.68.68  -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.c3lamnghiepdongnai.edu.vn