Sáng ngày 01/03/2022, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai.

Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời, có đồng chí (Đ/c) Nguyễn Văn Lân - Trưởng Phòng Đào tạo, Vụ TCCB, Bộ NN & PTNT; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Đ/c Phạm Xuân Hà - UV Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy Đồng Nai; Đ/c Võ Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai; Đ/c Vũ Thị Minh Châu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Về phía trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN), có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng. Về phía Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gia Lai, có TS. Nguyễn Sỹ Hà - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phụ trách Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai; TS. Mai Hải Châu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai; TS. Ngô Văn Long - Phó Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai. Ngoài ra còn có các Đ/c trong BCH. Đảng ủy, Hội đồng trường, Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường ĐHLN; các Đ/c là Trưởng đơn vị trực thuộc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc; các Đ/c là Trưởng, Phó các đơn vị; Trưởng, Phó các bộ môn, Trung tâm; BCH. Công đoàn; BCH. Đoàn thanh niên trực thuộc Phân hiệu trường ĐHLN tại tỉnh Đồng Nai cùng toàn thể giáo viên và học sinh Trường THPT Lâm Nghiệp Đồng Nai.

Tại buổi Lễ, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc thành lập Trường THPT Lâm Nghiệp Đồng Nai; Ông Kiều Trí Đức - Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Tổ chức cán bộ, Trường ĐHLN lên Công bố các Quyết định của Hiệu trưởng Trường ĐHLN.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu tại buổi Lễ, NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tới dự Lễ. NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ khẳng định: việc thành lập Trường THPT Lâm Nghiệp Đồng Nai không chỉ đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển kinh tế xã hội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước mà còn đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội. Việc thành lập Trường THPT Đồng Nai trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ cung cấp thêm lựa chọn cho các em học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn với hai định hướng rất rõ ràng là: Chất lượng cao về ngoại ngữ, tin học và tích hợp đào tạo nghề trên cơ sở tuân thủ chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn cao, phương pháp sư phạm tốt, chuyên tâm với nghề, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, môi trường học tập thân thiện, tích cực... Qua bài phát biểu, NGND.PGS.TS. Trần Văn Chứ gửi lời cám ơn tới Bộ Nông nghiệp & PTNT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đã tạo mọi điều kiện để thành lập được Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chúc mừng Trường Đại học Lâm nghiệp “khai sinh” thêm thành viên mới. Theo đồng chí Nguyễn Sơn Hùng:  Trảng Bom là một trong những huyện tập trung nhiều khu công nghiệp với mật độ dân số rất đông. Đây là nhân tố thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện nói riêng và của cả tỉnh Đồng Nai nói chung, nhưng kèm theo đó là các bài toán liên quan đến vấn đề chính sách an sinh xã hội, y tế… và đặc biệt là giáo dục. Trong nhiều năm gần đây, việc tìm kiếm môi trường học tập cho các em học sinh bậc THPT là một vấn đề nan giải cho học sinh và bậc phụ huynh; đồng thời cũng là vấn đề trăn trở của các nhà quản lý tại địa phương. Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, cũng như góp phần giải quyết nhu cầu học tập của các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và trong phạm vi cả nước. Đây là mô hình đầu tiên và hoàn toàn mới trên địa bàn tỉnh. Trường tự cân đối về kinh phí hoạt động, chịu sự quản lý trực tiếp của Trường Đại học Lâm nghiệp và quản lý về chuyên môn của Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai. Với mô hình tổ chức như vậy, đây là sự phát triển tất yếu cần được phát huy và nhân rộng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong những năm tới. Bên cạnh đó, Đ/c Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở GD & ĐT tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về chuyên môn và các điều kiện khác để Trường THPT Lâm Nghiệp Đồng Nai hoàn thành tốt nhiệm vụ, sứ mệnh đối với xã hội.

Cũng tại buổi Lễ, Đ/c Nguyễn Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai phát biểu nhận nhiệm vụ và cam kết cùng tập thể Hội đồng sư phạm xây dựng trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai ngày càng phát triển, viết tiếp trang sử hào hùng của Trường Đại học Lâm nghiệp trong suốt 60 năm qua.

Buổi Lễ công bố dễn ra thành công tốt đẹp như dự báo một tương lai rực rỡ của Trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai công bố Quyết định thành lập trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai

Đ/c Nguyễn Sơn Hùng (bên phải) trao quyết định thành lập trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ (ngoài cùng bên phải) trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó trường THPT Lâm nghiệp Đồng Nai

NGND.GD.TS. Trần Văn Chứ phát biểu

Đ/c Nguyễn Sơn Hùng phát biểu

Thầy Nguyễn Trường Sơn phát biểu

Bộ NN&PTNT tặng hoa chúc mừng

Tỉnh ủy Đồng Nai tặng hoa chúc mừng

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng

Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Trảng Bom tặng hoa chúc mừng

Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng